สิ่งสำคัญคือการรู้ว่าเมื่อไหร่คุณควรการจ้างที่ปรึกษาการลงทุนสำหรับการขยายธุรกิจคลินิก​

การจ้างที่ปรึกษาธุรกิจการแพทย์เพื่อขยายธุรกิจคลินิกของคุณเป็นการตัดสินใจที่ดีในการเพิ่มประสิทธิภาพทางธุรกิจ และเพื่มผลิตภาพหรือผลกำไรผ่านการจัดการระบบรายได้ที่ดีขึ้น

 

แล้วเมื่อไหร่ที่คุณจะต้องจ้างที่ปรึกษาธุรกิจ? เมื่อคลินิกของคุณประสบปัญหาด้านการเงินและคุณต้องการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้การพัฒนาที่รวดเร็วขึ้น? หรือเมื่อคลินิกของคุณประสบความสำเร็จแล้วแต่คุณต้องการปรับปรุงบางอย่างเพื่อช่วยกระตุ้นการเติบโต หรือเมื่อแพทย์เปิดบริการการรักษาใหม่และต้องการสร้างแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดตั้งแต่เริ่มต้นเพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาด? ซึ่งมีหลายเหตุผลในการจ้างที่ปรึกษาธุรกิจหรือที่ปรึกษาการลงทุนเพื่อขยายธุรกิจคลินิกของคุณ

เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการทำงานของคลินิก

เนื่องจากปัญหาด้านประสิทธิภาพสามารถลดความราบรื่นในการทำงานของคลินิกและส่งผลถึงรายได้ ซึ่งปัญหาเหล่านี้มักจะทำให้ธุรกิจไม่ประสบความสำเร็จ การปรับเปลี่ยนและกำจัดปัญหาก่อนที่มันจะบานปลาย โดยที่ปรึกษาธุรกิจจะระบุข้อผิดพลาดต่าง ๆ และจัดทำแผนการเพิ่มประสิทธิภาพที่ชัดเจนเพื่อปรับปรุงระบบการทำงานของคลินิก

เพื่อการจ้างพนักงานที่มีคุณภาพ

โดยปกติการจ้างพนักงานจะใช้เวลานาน ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาผู้สมัครที่เหมาะสมและการนัดสัมภาษณ์ครั้งแล้วครั้งเล่า ซึ่งอาจทำให้คุณเสียเวลาในการรักษาผู้ป่วย แต่อย่างไรก็ตาม ไม่มีอะไรสามารถรับประกันถึงความสมบูรณ์แบบได้แม้คุณจะตัดสินใจจ้างงานผู้สมัครนั้น ๆ แล้ว

ที่ปรึกษาธุรกิจสามารถช่วยคุณหาพนักงานที่มีคุณภาพได้ด้วยประสบการณ์การจ้างงานที่กว้างขวางของพวกเขาในสายการแพทย์ ซึ่งจะรู้คำถามที่เหมาะสมสำหรับถามและสถาณที่มองหาผู้สมัครที่ดีที่สุด

เพื่อจัดการปัญหาทรัพยากรบุคคล

เมื่อธุรกิจของคุณเติบโต ฝ่ายบุคคลก็จะมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ กลยุทธ์ด้านทรัพยากรบุคคลที่ประสบความสำเร็จจะสามารถระบุวิธีเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพและเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาว พนักงานที่ทำงานในระดับที่สูงขึ้นจะสามารถเพิ่มผลิตภาพ ความพึงพอใจของพนักงานและผลกำไรของคุณ ที่ปรึกษาธุรกิจสามารถจัดการกับการสื่อสารที่ไม่มีประสิทธิภาพในคลินิกทั่วไป ความสับสนในการคาดหวังของพนักงาน การประชุมพนักงานที่ไม่เป็นระเบียบ อัตราการรักษาพนักงานที่ต่ำและประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานที่ลดลง

เมื่อมีผู้เข้ารับการบริการหรือลูกค้าไม่เพียงพอ

ผู้ให้บริการบางรายไม่อยากลงทุนการตลาดจนกว่าพวกเขาจะถึงเป้าหมายที่กำหนดไว้โดยจำนวนของผู้เข้ารับการรักษา เมื่อคุณมีผู้เข้ารับการบริการหรือลูกค้าที่ไม่เพียงพอ ให้จ้างที่ปรึกษาด้านการตลาดที่เหมาะสมกับองค์กรของคุณ การมีลูกค้าไม่เพียงพออาจเป็นปัญหาได้ซึ่งอาจเกิดจากส่วนใดส่วนหนึ่งของส่วนผสมการตลาด

เมื่อต้องการเพิ่มชื่อเสียงให้กับคลินิก

การสร้างผลลัพธ์ที่ดีกับผู้ป่วยของคุณเป็นสิ่งสำคัญ การตลาดที่ดีก็ไม่สามารถช่วยคุณได้หากคุณไม่สามารถมอบประสบการณ์และผลลัพธ์ที่ดีให้กับลูกค้า ที่ปรึกษาธุรกิจด้านสุขภาพที่มีประสบการณ์จะซื่อสัตย์ในการประเมินการบริการของคุณ ซึ่งหลังจากที่คุณปรับปรุงมาตรฐานการดูแลรักษาและการบริการแล้ว สิ่งเหล่านี้จะให้ประโยชน์กับคุณในอนาคต

มีการแข่งขันที่เพิ่มสูงขึ้น

มีทั้งคู่แข่งรายใหม่ที่เกิดขึ้นและรายเก่าที่ปิดตัวลงอยู่ในทุก ๆ วันเนื่องจากเป็นวิวัฒนาการตามธรรมชาติของตลาด หากคลินิกพอใจกับบริการและการตลาดของตนเองแล้ว คลินิกแห่งนั้นอาจเสี่ยงต่อการเสียลูกค้าไปยังคู่แข่งรายใหม่ได้เนื่องจากไม่มีการพัฒนา