อะไรคือบุคลิกภาพแบรนด์?​

บุคลิกภาพแบรนด์ (Brand personality) เป็นกลุ่มความคิด รูปแบบอารมณ์และพฤติกรรมเฉพาะของแบรนด์ที่พบเห็นอย่างสม่ำเสมอ มันเป็นขอบเขตงานซึ่งสามารถกำหนดความรู้สึกของผู้คนที่มีต่อบริษัทหรือองค์กรได้โดยขึ้นกับสินค้า บริการหรือภารกิจขององค์กร เหมือนกับที่เรามักอธิบายลักษณะนิสัยของคน บุคลิกภาพแบรนด์นั้นเป็นกลุ่มนิสัยของคนที่เกี่ยวข้องกับชื่อแบรนด์ มันถูกกำหนดโดยความสัมพันธ์ระหว่างชื่อแบรนด์กับลูกค้าแบรนด์

เชื่อหรือไม่ ลูกค้ามักจะได้ติดต่อสื่อสารกับหลายๆแบรนด์อย่างลึกซึ้งอยู่บ่อยครั้งและแบรนด์ที่มีประสิทธิภาพเท่านั้นจึงจะสามารถเพิ่ม brand equity ของตัวเองได้

บุคลิกภาพแบรนด์นั้นเป็นตัวตนขององค์ประกอบหลากหลายอย่างของแบรนด์ นี่คือสามประเภทหลักที่เราสามารถมองหาบุคลิกภาพแบรนด์ได้ ว่าแบรนด์ดูเป็นอย่างไร ฟังดูเป็นเช่นไรและปฏิบัติตัวอย่างไร

1. รูปลักษณ์ของแบรนด์คือตัวตนที่จับต้องได้ของแบรนด์มันมีรูปลักษณ์ที่ครอบคลุมและความรู้สึกที่ไม่อาจแยกจากแบรนด์จริงๆแล้ว มันประกอบไปด้วยโลโก้ แถบสีและส่วนประกอบที่สื่อถึงอารมณ์ที่ทรงพลังของแบรนด์

2. รูปแบบภาษาที่ใช้ในตัวแบรนด์นั้นคือน้ำเสียงและข้อความที่แบรนด์อยากจะสื่อ โทนที่ใช้สื่อสารข้อความคือองค์ประกอบหลักๆที่ใช้กำหนดคำจำกัดความให้กับแบรนด์

3. ข้อเท็จจริงที่สามคือวิธีการปฏิบัติตัวของแบรนด์ แนวทางพฤติกรรมที่ตัวแบรนด์แสดงออกให้โลกที่กว้างใหญ่เห็นและความเป็นเอกลักษณ์ที่มันใช้ติดต่อสื่อสารกับลูกค้าเพื่อปลูกฝังความมีตัวตัวและสายสัมพันธ์พิเศษระหว่างกันและกัน

แบรนด์จะดูเป็นอย่างไร มีพฤติกรรมอย่างไรและสื่อสารให้ลูกค้าเห็นอย่างไรนั้นคือจุดสำคัญของบุคลิกภาพแบรนด์และมันทำให้ธุรกิจของคุณสามารถเชื่อมต่อกับลูกค้าของคุณได้ในระดับส่วนบุคคล
ข้อเท็จจริงด้านจิตวิทยาเกี่ยวกับบุคลิกแบรนด์คือลูกค้านั้นจะซื้อสินค้าแบรนด์หนึ่งมากกว่าถ้าสินค้ามีบุคลิกแบรนด์คล้ายกับลูกค้า ลูกค้าจะสามารถรู้ได้ว่าแบรนด์ไหนทำได้จริงตามคำโฆษณาบ้าง เช่นเดียวกันกับการที่คนๆหนึ่งจะรับรู้นิสัยของคนอื่นๆว่าเป็นอย่างไร

บุคลิกภาพแบรนด์มีอยู่ห้าแนวหลักๆ

ความตื่นตาตื่นใจ ซึ่งบุคลิกแบรนด์นั้นเต็มไปด้วยจิตวิญญาณและความเยาว์วัย

ความจริงใจ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเอาใจใส่และมีแนวโน้มที่คุณค่าจะเน้นการให้ความสำคัญกับครอบครัว
Amazon คงเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดในด้านบุคลิกจริงใจของแบรนด์ มันเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความเชื่อถือและมีความจริงใจสูงที่สุดแบรนด์หนึ่งของโลก แบรนด์มีความจริงใจสูงมากและได้รับการสนับสนุนจากระบบส่งของที่ล้ำสมัย เงื่อนไขการคืนสินค้าและการเข้าถึงสินค้าที่เหนือกว่า

ความหรูหรา ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสง่างามและสูงศักดิ์

ความสามารถ ซึ่งแบรนด์อธิบายถึงการประสบความสำเร็จ ทรงอิทธิพลและมากไปด้วยความเป็นผู้นำ

ความทนทาน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงลักษณะนิสัยที่อึด ถึกทน ชอบลุยและมีความเป็นนักกีฬา Carhartt เป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดเพราะว่ามันเป็นที่รู้จักกันในสหรัฐอเมริกาในเรื่องของความทนทานมาตั้งแต่ปี 1889
ถ้าคุณคิดว่าบุคลิกภาพแบรนด์ของคุณนั้นไม่เหมาะสม ลองพิจารณาบุคลิกแบรนด์ห้าแนวต่อไปนี้และลองเลือกมาหนึ่งแบบที่บริษัทต้องการจะสื่อให้ลูกค้าได้รับรู้

คุณจะเลือกเบรนสตอร์มกันในหมู่พนักงาน หรือสำรวจลูกค้าของคุณ หรืออัพเดทกลยุทธิ์แบรนด์เพื่อนำเสนอแบรนด์ของคุณได้ดีขึ้น

การเลือกบุคลิกภาพแบรนด์ที่เหมาะสมนั้นเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะว่ามันไม่เพียงแต่เพิ่ม brand equity และชื่อเสียงที่ดีในตลาด มันยังสามารถใช้คุณลักษณะของแบรนด์ในการตรวจสอบและคงข้อความเดิมสำหรับการสร้างสรรค์โฆษณาและการสื่อสารของแบรนด์

รับทำ Video Presentation บริษัทเป็นบริษัท Production House Bangkok ชั้นนำของประเทศไทย ซึ่งมีบริการรับทำวีดีโอ Video Presentation บริษัท รับทำวีดีโอ วีดีโอโฆษณาสินค้า Video Content รับทําวีดีโอพรีเซ้นต่างๆ ในราคาย่อมเยา รับปรึกษาการทำ VDO สำหรับบริษัทที่กำลังขึ้นตลาดหลักทรัพย์

ที่ปรึกษาด้านการสร้างแบรนด์เราเป็นบริษัท (Branding Agency Bangkok) รับปรึกษาด้านการสร้างแบรนด์ ที่ปรึกษาธุรกิจ SME เรียน Branding ปรึกษาธุรกิจ SME ปรึกษาการตลาดออนไลน์ , Marketing Consultant , Branding Companies , Brand Consultant Bangkok ให้คำแนะนำวิธีสร้างแบรนด์และเทคนิคสร้างแบรนด์ให้ดัง

รับลงโฆษณาออนไลน์

บริษัทโฆษณาออนไลน์ มีกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ รับทําการตลาดออนไลน์ รับทํา Digital marketing รับทําโฆษณาออนไลน์ ที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์ ปรึกษาฟรี ราคาย่อมเยา ติดต่อได้ที่ 0649422452 2/4 ซอย ลาดพร้าว 101

กล่องพัสดุ ราคาส่ง

โรงพิมพ์ฉลากสินค้า รับผลิตฉลากผลิตภัณฑ์อาหาร พิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วนกล่องบรรจุภัณฑ์ กล่องประกบลูกฟูก กล่องลูกฟูก 3 ชั้น , 5 ชั้น กล่องออฟเซ็ท แผ่นพับ ใบปลิว จำหน่ายกล่องไปรษณีย์ คุณภาพ ราคาถูก กล่องพัสดุ