ก้าวสำคัญสู่การสร้างอัตลักษณ์ของแบรนด์ที่แข็งแกร่งสำหรับเกมธุรกิจอันไร้ขอบเขต

อัตลักษณ์ของแบรนด์หมายถึงสิ่งที่มองเห็นได้อย่างสี โลโก้ และข้อความต่าง ๆ ซึ่งเป็นตัวแทนชื่อเสียงและไอเดียของแบรนด์คุณ  หากกล่าวในอีกนัยหนึ่ง อัตลักษณ์ของแบรนด์คือหน้าตาและบุคลิกภาพของแบรนด์คุณนั่นเอง ซึ่งมีบทบาทสำคัญมากสำหรับการตลาด 

ต่อไปนี้เป็นก้าวสำคัญสู่การ การสร้างอัตลักษณ์ของแบรนด์ที่แข็งแกร่งสำหรับเกมธุรกิจอันไร้ขอบเขต

 

ค้นคว้าข้อมูลเกี่ยวกับลูกค้าของคุณ คุณค่าที่ส่งมอบให้ลูกค้า และการแข่งขัน
ก่อนการสร้างอัตลักษณ์ของแบรนด์ คุณต้องหาให้ได้ว่าลูกค้าของคุณเป็นใครกันแน่ ผู้คนต่างก็ต้องการสิ่งที่แตกต่างกัน คุณควรเรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งที่ลูกค้าของคุณต้องการจากวงการธุรกิจนี้ เพื่อสร้างแบรนด์ที่ผู้คนจะชื่นชอบ

บริษัทจะต้องระบุหลักปรัชญาที่สำคัญของตนเองให้ได้ก่อน เช่น พันธกิจและค่านิยม เพราะการกำหนดสิ่งที่แบรนด์จะส่งมอบให้ลูกค้านั้นเป็นเรื่องสำคัญ สิ่งเหล่านี้คือพื้นฐานของการสร้างแบรนด์ที่จะนำเสนอองค์กรของคุณได้อย่างแท้จริง

การทราบความแตกต่างระหว่างบริษัทคุณกับบริษัทคู่แข่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการพัฒนาแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จ นอกจากนี้การจับตาดูคู่แข่งยังช่วยให้คุณได้เรียนรู้ว่าเทคนิคการสร้างแบรนด์แบบใดที่ได้ผลและแบบใดที่ไม่ได้ผลอีกด้วย

 

ออกแบบโลโก้ ชื่อแบรนด์ และสีที่น่าจดจำ และการจัดวางตัวอักษรที่มีความสม่ำเสมอ
โลโก้คือสัญลักษณ์กราฟฟิคที่เป็นตัวแทนธุรกิจของคุณ ดังนั้นมันจึงต้องเป็นที่น่าจดใจ มีเอกลักษณ์ ดูง่าย และเข้าใจได้ง่ายด้วย

จริง ๆ แล้วผู้คนมีแนวโน้มที่จะชื่นชอบแบรนด์ที่มีชื่อซ้ำไปซ้ำมาในตัวเอง เช่น Jelly Belly, Coca Cola หรือ Kit Kat ในการทำให้ผู้คนจดจำได้ ชื่อแบรนด์ของคุณควรสะกดและออกเสียงได้ไม่ยาก มีความยืดหยุ่นเผื่อคุณต้องปรับเปลี่ยนในอนาคต และสามารถสื่อถึงความสำคัญและความหมายเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณได้

การจัดวางตัวอักษรก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน คุณควรเลือกฟอนต์ตัวอักษรด้วยความระมัดระวังและทำให้มั่นใจว่ามันดูง่ายและสื่อถึงความเป็นบริษัทคุณได้ดี

การสร้างโครงสี (color palette) ถือเป็นวิธีที่จะช่วยเสริมอัตลักษณ์ของแบรนด์คุณได้ เพราะมันทำให้คุณมีตัวเลือกมากมายในการสร้างดีไซน์อันมีเอกลักษณ์สำหรับธุรกิจของคุณ

ใช้ภาพพจน์ที่สม่ำเสมอ
รูปภาพเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของอัตลักษณ์แบรนด์คุณ หากคุณเลือกใช้รูปภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุณอาจอยากให้ภาพผลิตภัณฑ์ของคุณมีพื้นหลังเป็นสีพาสเทลและใช้ภาพคนหัวเราะอย่างมีความสุขบนเว็บไซต์ของคุณ ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้รูปใด ก็ให้ใช้อย่างสม่ำเสมอในทุกแพลตฟอร์มโซเชียลเพื่อสร้างอัตลักษณ์แบรนด์ที่ลูกค้าจะไม่มีวันลืม

ผสมผสานภาษาที่สามารถใช้ในการเชื่อมต่อ โฆษณา และรวบรวมความหมายบนโซเชีบลมีเดีย
คุณควรใช้ภาษาที่ตรงกับบุคลิกภาพของแบรนด์ ผู้คนส่วนใหญ่ชอบเรื่องราวที่สามารถสะเทือนอารมณ์และกระตุ้นพวกเขาให้ลงมือทำอะไรสักอย่างได้ อัตลักษณ์แบรนด์ที่แข็งแกร่งสามารถสร้างการเชื่อมโยงทางอารมณ์กับลูกค้าได้

การออกแบบโฆษณาเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการแนะนำแบรนด์ของคุณสู่โลกภายนอก อีกวิธีหนึ่งที่จะสร้างการเชื่อมโยงกับลูกค้าได้ดีที่สุดคือ การใช้โซเชียลมีเดีย คุณสามารถใช้ตัดต่อพันธุกรรมอสังหาริมทรัพย์ (digital real estate) จำนวนมากมายในการสร้างอัตลักษณ์ให้แบรนด์คุณบนอินเตอร์เน็ต

วิเคราะห์และขัดเกลาอัตลักษณ์ของแบรนด์
เพื่อคงความสามารถในการแข่งขันเอาไว้ คุณจะต้องวิเคราะห์และขัดเกลาแบรนด์อยู่เป็นประจำ เช่น การปฏิบัติตามสัญญาที่บริษัทยึดมั่นไว้

อบรม HR มือใหม่

เป็นที่ปรึกษาให้กับบริษัท และองค์กรต่างๆ เชี่ยวชาญด้านที่ปรึกษาด้านทรัพยากรบุคคล วิทยากร Employee Experience รับเปิดคอร์ส หลักสูตร ฝึกอบรม Training สำหรับ HR มือใหม่ บุคลากร อบรมฝ่ายบุคคล

ที่ปรึกษาด้านการสร้างแบรนด์เราเป็นบริษัท (Branding Agency Bangkok) รับปรึกษาด้านการสร้างแบรนด์ ที่ปรึกษาธุรกิจ SME เรียน Branding ปรึกษาธุรกิจ SME ปรึกษาการตลาดออนไลน์ , Marketing Consultant , Branding Companies , Brand Consultant Bangkok ให้คำแนะนำวิธีสร้างแบรนด์และเทคนิคสร้างแบรนด์ให้ดัง

ระบบ erpคือ ที่ปรึกษาระบบ ERP infor partner thailand ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีดิจิทัลอุตสาหกรรม ประสบการณ์มากกว่า 15 ปี การันตีคุณภาพการทำงานด้วยมาตรฐานระดับสากล ISO/IEC29110 เรามี ระบบ kanban ระบบคัมบัง ระบบการผลิตแบบลีน ระบบ erp โปรแกรมคำนวณ oee เราพร้อมที่จะให้คำปรึกษาด้วยความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้า

กล่องพัสดุ ราคาส่ง

โรงพิมพ์ฉลากสินค้า รับผลิตฉลากผลิตภัณฑ์อาหาร พิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วนกล่องบรรจุภัณฑ์ กล่องประกบลูกฟูก กล่องลูกฟูก 3 ชั้น , 5 ชั้น กล่องออฟเซ็ท แผ่นพับ ใบปลิว จำหน่ายกล่องไปรษณีย์ คุณภาพ ราคาถูก กล่องพัสดุ คุณภาพ ราคาส่ง