ประเภทการออกแบบ บรรจุภัณฑ์อาหาร 15 อย่าง เพื่อเพิ่มประสบการณ์ลูกค้า

บรรจุภัณฑ์อาหารมีจุดประสงค์หลายอย่าง ตั้งแต่การป้องกันอาหาร ไปจนถึงการระบุข้อมูลเกี่ยวกับอาหารเหล่านั้น  แต่บทบาทของบรรจุภัณฑ์อาหารไม่ได้จบอยู่แค่นี้  หากคุณเป็นผู้ผลิตอาหาร คุณควรทราบว่ากล่องบรรจุภัณฑ์สวย ๆ มีบทบาทสำคัญกับความสำเร็จและการตลาดของผลิตภัณฑ์คุณเป็นอย่างมาก  ดังนั้นคุณจึงควรออกแบบ บรรจุภัณฑ์อาหาร คุณภาพสูงที่สามารถใส่อาหาร ป้องกันความสะอาด และเหมาะสมสำหรับการบริโภคได้

ในปัจจุบัน ตลาดออกแบบ กล่องบรรจุภัณฑ์มีตัวเลือกกล่องบรรจุภัณฑ์สวย ๆให้เลือกมากมาย จนไม่รู้ว่าแบบไหนถึงจะเหมาะกับผลิตภัณฑ์ของคุณมากที่สุด งั้นเรามาดูประเภทการออกแบบ บรรจุภัณฑ์อาหาร 15 แบบด้านล่างที่จะสามารถเพิ่มประสบการณ์ลูกค้าได้อย่างแน่นอน

1.กระบวนการปลอดเชื้อ
สำหรับอาหารที่มีของเหลว ไข่ นม และผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่ทำจากนม อาหารเหล่านี้มีการแปรรูปและต้องใช้กล่องแพค เกจจิ้งที่สามารถยืดอายุผลิตภัณฑ์ได้


2. บรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนม
กล่องสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมต้องผลิตตามมาตรฐานที่กำหนดและมีการออกแบบที่ดึงดูดลูกค้าได้ด้วย

3. บรรจุภัณฑ์อาหารแห้ง
อาหารแห้งต่าง ๆ อย่างซีเรียลต้องใช้กล่องและซองบรรจุภัณฑ์ กล่องบรรจุภัณฑ์สวย ๆ จะช่วยทำให้ผลิตภัณฑ์ดูโดดเด่นบนชั้นวางในร้านขายของ

4. กล่องกระดาษ
กระดาษทำกล่องเป็นวัสดุน้ำหนักเบาที่ทำจากกระดาษและมีความแข็งแรง สามารถนำไปตัดและทำเป็นรูปร่างต่าง ๆ ตามต้องการได้ง่าย

5. กล่องกระดาษลูกฟูก
กล่องกระดาษลูกฟูกเป็นกล่องที่สามารถนำไปรีไซเคิลได้ ซึ่งมีรูปแบบและวัสดุให้เลือกหลากหลายแบบ

6. กล่องพลาสติก
กล่องพลาสติกมีความทนทานสูงกว่ากล่องแบบอื่นและสามารถนำไปรีไซเคิลได้เช่นกัน กล่องพลาสติกช่วยรักษาคุณภาพอาหารและส่งเสริมภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ได้ดี

7. กล่องกระดาษแข็ง
กล่องกระดาษแข็งมักนำไปใช้กับผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมี่ยม เช่น เครื่องสำอาง เครื่องประดับ สมาร์ทโฟน และผลิตภัณฑ์หรูหราประเภทอื่น ๆ

8. ถาด
ถาดมีลักษณะแบนและมีขอบตั้งขึ้นมารอบ ๆ มักใช้สำหรับเนื้อสัตว์และเมล็ดพืช ทำได้จากวัสดุหลากหลายประเภท

9. ถุงพลาสติก
ถุงโพลี่ หรือถุงพลาสติกเป็นประเภทบรรจุภัณฑ์ทั่วไปสำหรับอาหารและขนม ทำจากพลาสติกบาง น้ำหนักเบา และมีความยืดหยุ่น

10. บรรจุภัณฑ์ชนิดอ่อนตัว
มักใช้ใส่อาหารเช่นกัน โดยเฉพาะอาหารที่ต้องผ่านกระบวนการขนส่ง

11. กระป๋อง
กระป๋องมักทำมาจากเหล็กกล้าไร้สนิม หรือโลหะบางชนิดอื่น เป็นบรรจุภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการรักษาคุณภาพและการขนส่งผลิตภัณฑ์

12.กระดาษห่อ
กระดาษห่อใช้สำหรับสินค้าแต่ละชิ้น ช่วยป้องกันสินค้าจากการสัมผัสมือโดยตรง มักใช้กับพวกผักและขนมลูกอมต่าง ๆ

13. ถุงฟอยล์
ถุงฟอยล์มักใช้ในการทำบรรจุภัณฑ์กาแฟและชา เพื่อคงรสชาติ ป้องกันแบคทีเรียไม่ให้เข้ามา และเพิ่มอายุการใช้งาน

14. บรรจุภัณฑ์ชิปบอร์ด
บรรจุภัณฑ์ราคาย่อมเยา เป็นกล่องกระดาษที่ทำจากกระดาษสต็อค ซึ่งสามารถนำมาตัด พับ และขึ้นรูปได้ง่าย เหมาะกับผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหนักเบา

15. แท่นรองรับบรรจุภัณฑ์
แท่นรองรับบรรจุภัณฑ์ใช้สำหรับการขนส่งผลิตภัณฑ์ มักซ้อนและรัดกล่องผลิตภัณฑ์ไว้กับแท่นรองรับบรรจุภัณฑ์ในระหว่างการขนส่ง

ที่ปรึกษาด้านการสร้างแบรนด์เราเป็นบริษัท (Branding Agency Bangkok) รับปรึกษาด้านการสร้างแบรนด์ ที่ปรึกษาธุรกิจ SME เรียน Branding ปรึกษาธุรกิจ SME ปรึกษาการตลาดออนไลน์ , Marketing Consultant , Branding Companies , Brand Consultant Bangkok ให้คำแนะนำวิธีสร้างแบรนด์และเทคนิคสร้างแบรนด์ให้ดัง ที่ปรึกษาการตลาดในกรุงเทพ

รับลงโฆษณาออนไลน์บริษัทโฆษณาออนไลน์ มีกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ รับทําการตลาดออนไลน์ รับทํา Digital marketing รับทําโฆษณาออนไลน์ ที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์ ปรึกษาฟรี ราคาย่อมเยา ติดต่อได้ที่ 0649422452 2/4 ซอย ลาดพร้าว

ส่งสินค้าไปกัมพูชา

เราเป็นผู้เชี่ยวชาญให้บริการทางด้านโลจิสติกส์ การนำเข้า – ส่งออกสินค้า กัมพูชา ส่งของไปกัมพูชา Shipping ไทย กัมพูชา มีตัวแทนส่งออกสินค้าไป กัมพูชา Shipping from thailand to cambodia ชิปปิ้ง พนมเปญ ด้วยประสบการณ์มากกว่า 20 ปี การันตีผลงานด้วยยอดมูลค่าการนำเข้า – ส่งออกมากกว่าหมื่นล้านบาทมาแล้ว

กล่องพัสดุ ราคาส่ง

โรงพิมพ์ฉลากสินค้า รับผลิตฉลากผลิตภัณฑ์อาหาร พิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วนกล่องบรรจุภัณฑ์ กล่องประกบลูกฟูก กล่องลูกฟูก 3 ชั้น , 5 ชั้น กล่องออฟเซ็ท แผ่นพับ ใบปลิว จำหน่ายกล่องไปรษณีย์ คุณภาพ ราคาถูก