การทำการตลาดออนไลน์: หนทางการอยู่รอดสำหรับธุรกิจ SME ในช่วงวิกฤต COVID-19

เนื่องจากผลกระทบของ COVID-19 ทุกคนเกิดความกังวลมากมายไม่ว่าจะเป็น เรื่องความปลอดภัย การเดินทางและการกักตุนของใช้ที่จำเป็นสำหรับการทำงานที่บ้านในช่วงวิกฤต ทุกคนหันมาให้ความสำคัญกับการรักษาสุขภาพมากกว่าการเลือกซื้อสินค้าและบริการต่าง ๆ ที่ไม่จำเป็น เว้นแต่คุณจะขาย มาสก์หรือเจลล้างมือ วิกฤตการระบาดของ COVID-19 ได้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจขนาดเล็กเป็นวงกว้าง ซึ่งส่งผลโดยตรงต่อรายได้ สถานะพนักงานและการดำเนินการทางการตลาดของบริษัท

 

การตลาดออนไลน์คือช่องทางเดียวที่จะสามารถเข้าถึงลูกค้าในขณะที่ทุกคนอยู่ที่บ้าน

สื่อสิ่งพิมพ์โฆษณา คูปองและป้ายบิลบอร์ดขนาดใหญ่เป็นรูปแบบการโฆษณาแบบดั้งเดิมซึ่งลูกค้าอาจมีความเคยชินและมีความไว้ใจกับสื่อประเภทนี้มากกว่าสื่อออนไลน์ แต่ในปัจจุบันตลาดออนไลน์ถือว่าเป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่และทำให้คุณสามารถดำเนินงานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ตลาดออนไลน์มีขนาดฐานลูกค้ามากกว่าที่คุณจะสามารถหาได้ภายในพื้นที่เพียงอย่างเดียว ซึ่งการตลาดออนไลน์จะสามารถช่วยให้คุณเข้าถึงลูกค้าได้ทั่วโลกและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้นด้วยจำนวนเงินที่น้อยลง ด้วยวิธีที่สามารถวัดผลได้และคุ้มค่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่ทุกคนอยู่บ้านในวิกฤตปัจจุบัน

6 เคล็ดลับช่วยปรับกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ในช่วงวิกฤต

เศรษฐกิจของการตลาด: การตลาดดิจิทัลเป็นวิธีการสื่อสารที่ไม่จำเป็นต้องมีปฏิสัมพันธ์หรือพบปะผู้คนซึ่งสอดคล้องกับสถาณะการณ์ปัจจุบันที่ต้องมีการเว้นระยะห่างทางสังคม สายการบินและธุรกิจมากมายก็ได้มีการลดและหยุดการโฆษณาชั่วคราวในช่วงวิกฤต แต่เนื่องจากความกังวลเรื่องสุขภาพที่มากขึ้น การบริการด้านสุขภาพและยาจะได้รับความสนใจเป็นพิเศษในช่วงเวลานี้

มีความรับผิดชอบและไม่ฉวยโอกาส: ในช่วงวิกฤตผู้คนมักจะให้ความสนใจไปที่ผู้นำและสถาบันต่าง ๆ เพื่อรับข้อมูลข่าวสารที่สามารถเชื่อถือได้ ซึ่งวิกฤตนี้ไม่ใช่โอกาสทางการตลาด เนื่องจากผู้คนก็จะให้ความสนใจไปที่แบรนด์ต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน ดังนั้นนักการตลาดจำเป็นต้องดูแลการสื่อสารแต่ละช่องทางให้มีจรรยาบรรณและสอดคล้องกับสถานการณ์ในปัจจุบัน

ช่องทางการตลาดออฟไลน์ในปัจจุบัน: แบรนด์ใหญ่ ๆ ก็ได้มีปรับตัวโดยการนำป้ายโฆษณามาใช้สื่อสารข้อความให้กำลังใจ รณรงค์ รวมถึงการบริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์และการมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางสังคมเพื่อเป็นการสร้างแบรนด์

จากออฟไลน์สู่ออนไลน์: ใช้โอกาสนี้ในการปรับแต่งช่องทางออนไลน์ของคุณไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาเว็บไซต์ การทำ Search Engine Optimization หรือ SEO การทำคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ข่าวประชาสัมพันธ์และเนื้อหาบนโซเชียลมีเดีย

ค่อย ๆ เริ่มต้นด้วยงบน้อย: ลองเริ่มต้นเล็ก ๆ และคอยวิเคราะห์ทดลอง วางแผนอยู่เสมอ คุณสามารถเริ่มต้นด้วยงบเพียงเล็กน้อยโดยใช้ความคิดสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นการตลาดแบบปากต่อปาก การสื่อสารผ่านโซเชียลมีเดียหรือผ่านคอนเนคชั่นเพื่อขายผลิตภัณฑ์และการบริการของคุณ

ปรับตัวเพื่ออยู่ร่วมกับ COVID: มีสติและอย่าตื่นตระหนกรวมถึงพยายามให้ความสนับสนุนแก่ธุรกิจอื่น ๆ เท่าที่จะทำได้และวางแผนปรับตัวให้ธุรกิจกลับมาแข็งแรงกว่าเดิม

ธุรกิจ SME สามารถเรียนรู้อะไรได้จาก Coronavirus

ขึ้นอยู่กับว่า COVID-19 ส่งผลกระทบต่อธุรกิจและกลยุทธ์การตลาดของคุณอย่างไร คุณสามารถเรียนรู้และเตรียมรับมือกับวิกฤติครั้งต่อไปได้ ควรให้ความสำคัญกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตแทนการจมอยู่กับสิ่งลบ ๆ จากสื่อมากเกินไป นอกจากนี้คุณยังสามารถลงทุนกับแผนธุรกิจ รวมถึงจัดสรรงบประมาณการตลาดใหม่ เปลี่ยนวิธีการจัดส่งและควรให้ความสำคัญกับการรักษาลูกค้าปัจจุบันของคุณมากที่สุด

อบรมการพูด

เปิดสอนคอร์สฝึกพูด ออนไลน์ แนะนำ เทคนิคการพูด ทักษะการพูด ศิลปะการพูด สอนการพูด ปรับบุคลิกภาพที่ดี และยังเปิดสอนคอร์สอบรม Mindset หลักสูตรการพูด หลักสูตรการฟัง สำหรับผู้นำ เรียนการพูด บุคลิกภาพ หลักสููตรการขายทะลุเป้า และฝึกอบรมภายในองค์กร และ นอกสถานที่

ที่ปรึกษาด้านการสร้างแบรนด์

เราเป็นบริษัท (Branding Agency Bangkok) รับปรึกษาด้านการสร้างแบรนด์ ที่ปรึกษาธุรกิจ SME เรียน Branding ปรึกษาธุรกิจ SME ปรึกษาการตลาดออนไลน์ , Marketing Consultant , Branding Companies , Brand Consultant Bangkok ให้คำแนะนำวิธีสร้างแบรนด์และเทคนิคสร้างแบรนด์ให้ดัง

รับทำ Video Presentation บริษัทเป็นบริษัท Production House Bangkok ชั้นนำของประเทศไทย ซึ่งมีบริการรับทำวีดีโอ Video Presentation บริษัท รับทำวีดีโอ วีดีโอโฆษณาสินค้า Video Content รับทําวีดีโอพรีเซ้นต่างๆ ในราคาย่อมเยา รับปรึกษาการทำ VDO สำหรับบริษัทที่กำลังขึ้นตลาดหลักทรัพย์

กล่องพัสดุ ราคาส่งโรงพิมพ์ฉลากสินค้า รับผลิตฉลากผลิตภัณฑ์อาหาร พิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วนกล่องบรรจุภัณฑ์ กล่องประกบลูกฟูก กล่องลูกฟูก 3 ชั้น , 5 ชั้น กล่องออฟเซ็ท แผ่นพับ ใบปลิว จำหน่ายกล่องไปรษณีย์ คุณภาพ ราคาถูก