เตรียมรับมือกับความท้าทายเหล่านี้หากคุณกำลังวางแผนการเปิดคลินิกของตัวเอง​

หากคุณกำลังประกอบอาชีพแพทย์เป็นงานประจำและคอยรับเงินเดือนไม่ว่าจะจากระบบโรงพยาบาลหรือกลุ่มแพทย์คนอื่น ๆ ซึ่งไม่ได้มีการเปิดคลินิกเป็นของตัวเองและถ้าคุณยังมีความสุขดี กับงานที่ทำอยู่ในปัจจุบันก็ถือว่าเป็นเรื่องดี

แต่คุณจะไม่โอเคถ้าคุณรู้สึกว่ากำลังขาดอะไรบางอย่างในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นงานที่หนักเกินไปจนไม่มีเวลาเป็นของตัวเองหรือกับครอบครัว คุณอาจรู้สึกไร้ค่าเพราะไม่มีโอกาสได้ใช้ความสามารถอย่างเต็มที่ หรือเป็นเพียงแค่แรงงานที่โดนเจ้านายคอยใช้งาน

ถ้าลองออกมาทำการเปิดคลินิกเป็นของตัวเองล่ะ? ซึ่งหากคุณกำลังคิดถึงเรื่องนี้ บทความนี้จะเหมาะสำหรับคุณ

ประการแรก คือการสร้างรากฐานบนสื่อออนไลน์ที่มีอยู่รอบตัวคุณ เพราะอะไร? เพราะถ้าหากคุณพึ่งพาแค่โซเชียลมีเดียเพียงอย่างเดียว เมื่อวันใดวันหนึ่งที่แอพพลิเคชั่นนั้นหายไป ก็จะไม่มีช่องทางใดที่ผู้ป่วยหรือลูกค้าของคุณจะติดตามคุณได้ ดังนั้นอาจจำเป็นต้องมีการสร้างตัวตนบนอินเทอร์เน็ตหลาย ๆ ช่องทาง คุณสามารถเริ่มต้นด้วยการลงทะเบียนใช้โซเชียลมีเดียไว้สำหรับทำงานโดยเฉพาะหรือเริ่มต้นสร้างบล็อก และสร้างเว็บไซต์ของตัวเอง

ควรมีการใช้ชื่อและภาพโปรไฟล์ของคุณให้ดูเป็นมืออาชีพ รวมถึงพยายามโพสต์ข้อมูลอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ผู้ป่วยของคุณทราบว่าคลินิกคุณอยู่ที่ไหน

ประการที่สอง ประเมินสถานการณ์ทางการเงินและทำบัญชีเพื่อออมเงินไว้สำหรับในอนาคต คุณอาจจะต้องใช้เงินเป็นจำนวนมากในการเปิดคลินิก ซึ่งคุณอาจต้องทนใช้เงินเก็บไปสักพักเพราะอาจจะใช้เวลาหลายเดือนหรือมากกว่านั้นสำหรับธุรกิจจะเริ่มเห็นผลกำไร หรือคุณสามารถกู้สินเชื่อสำหรับเริ่มต้นธุรกิจของคุณได้เช่นกัน แต่ทำไมต้องลำบากขนาดนั้นในขณะที่คุณสามารถทำสิ่งต่าง ๆ ให้ง่ายขึ้นในอนาคตด้วยการเริ่มต้นออมเงินตั้งแต่วันนี้

ประการสุดท้าย ตั้งใจและขยัน ใส่ใจผู้ป่วยของคุณ ซึ่งผู้ป่วยหรือลูกค้านั้นคือหนึ่งในทรัพย์สินที่มีค่าที่สุดสำหรับคลินิกทั่วไป หากการปฏิบัติและการบริการของคุณดี ผู้ป่วยก็จะเข้าหาคุณ ไม่ว่าคุณจะไปที่ไหน รวมถึงสร้างชื่อเสียงให้ดีในหมู่เพื่อนร่วมงานและหากคุณมีความสัมพันธ์ที่ดี พวกเขาจะแนะนำหรือช่วยคุณเองในอนาคต

เมื่อเวลาผ่านไปสองสามปี คุณจะรู้สึกดีที่ได้อ่านบทความนี้ที่ช่วยทำให้ชีวิตใหม่ของคุณกำลังไปได้สวย หากคุณต้องการข้อมูลหรือคำแนะนำเพิ่มเติม กรุณาไปที่หน้าแรกของเรา

รับทำ music productionเอเจนซี่ รับเขียนเพลง ทำเพลง แต่งเพลง ครบวงจร สร้างเสียงเพลงที่น่าจดจำให้กับธุรกิจมากมาย มีบริการรแต่งเพลงโปรโมท โฆษณา เพลงประกอบ Animation เพลงองค์กร บริษัท ร้านอาหาร ฯลฯ ซาวด์ประกอบวิดีโอ สปอตวิทยุ พอคแคส ในราคาย่อมเยา เข้าถึงได้ รับประกันความพึงพอใจ

ที่ปรึกษาด้านการสร้างแบรนด์เราเป็นบริษัท (Branding Agency Bangkok) รับปรึกษาด้านการสร้างแบรนด์ ที่ปรึกษาธุรกิจ SME เรียน Branding ปรึกษาธุรกิจ SME ปรึกษาการตลาดออนไลน์ , Marketing Consultant , Branding Companies , Brand Consultant Bangkok ให้คำแนะนำวิธีสร้างแบรนด์และเทคนิคสร้างแบรนด์ให้ดัง ที่ปรึกษาการตลาดในกรุงเทพ