อัตลักษณ์ของแบรนด์ vs. บุคลิกภาพของแบรนด์ สองสิ่งที่คุณจำเป็นต้องมีสำหรับการปูทางสู่ความสำเร็จในระยะยาว

หลายคนพูดถึงการออกแบบอัตลักษณ์ของแบรนด์ (brand identity) และการสร้างบุคลิกภาพของแบรนด์ (brand personality) แต่สองสิ่งนี้ก็ยังคงสร้างความสับสนให้กับผู้คนส่วนใหญ่ บางคนถึงกับเข้าใจไปว่ามันคือสิ่งเดียวกัน แต่จริง ๆ แล้วมันมีความซับซ้อนมากกว่านั้น อัตลักษณ์ของแบรนด์และบุคลิกภาพของแบรนด์เป็นสองสิ่งที่จำเป็นสำหรับการสร้างแบรนด์ที่ดี ดังนั้นบทความนี้จึงเกี่ยวกับความสำคัญของอัตลักษณ์ของแบรนด์และบุคลิกภาพของแบรนด์สำหรับความสำเร็จในระยะยาว

ก่อนอื่น คุณต้องเข้าใจความหมายของอัตลักษณ์ของแบรนด์และบุคลิกภาพของแบรนด์ให้ชัดเจนก่อน แบรนด์แต่ละอย่างมีอัตลักษณ์ของมัน เหมือนกับการที่คุณก็มีอัตลักษณ์เป็นของตัวเอง ซึ่งถือเป็นสมบัติที่มีค่ามากที่สุดของคุณ ผู้คนจดจำคุณได้จากอัตลักษณ์ของคุณและลูกค้าก็จดจำแบรนด์ได้ทันทีจากอัตลักษณ์ของแบรนด์เช่นเดียวกัน อัตลักษณ์ของแบรนด์สามารถแสดงออกผ่านทางด้านต่าง ๆ ของแบรนด์ อัตลักษณ์ของแบรนด์ประกอบไปด้วยโลโก้ แท็กไลน์ ฟอนท์ สีของธีม ซึ่งเป็นลักษณะสำคัญสำหรับการจดจำทางภาพ

บุคลิกภาพของแบรนด์มีทั้งเสียง นโยบาย น้ำเสียงอารมณ์ อุณหภูมิ และบรรยากาศที่สื่อออกไปโดยเนื้อหาทางการตลาด จากนั้นผู้คนจึงจดจำแบรนด์ตามลักษณะที่สื่อออกมาให้เห็น

ความสำคัญของอัตลักษณ์ของแบรนด์

ลูกค้ารู้จักคุณจากอัตลักษณ์ของแบรนด์ มันจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการมีตัวตนของบริษัททุกแห่ง มันคือหน้าตาของบริษัท หรือของผลิตภัณฑ์ และเป็นตัวแทนของค่านิยม พันธกิจ และบริการต่าง ๆ ของบริษัท แบรนด์ของคุณจำเป็นต้องมีอัตลักษณ์เพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้ต่างจากคู่แข่ง หากคุณมีตัวตนของแบรนด์ที่แข็งแกร่ง ความตระหนักในแบรนด์ก็จะเพิ่มขึ้น มันช่วยสร้างความเชื่อมโยงในจิตใจของลูกค้าและสามารถนำไปสู่ความน่าเชื่อถือและความเชื่อมั่นของลูกค้าด้วย

 

ภาพลักษณ์อันโดดเด่นของคุณจะต้องหาทางไปปรากฏในโฆษณาแบบออนไลน์ หรือออฟไลน์ การตลาด และส่วนอื่นใดของธุรกิจคุณที่สัมผัสกับผู้ชม แม้แต่ทางเข้าบริษัทใหญ่ หรือสาขาของคุณก็อาจใช้ส่วนต่าง ๆ ที่อยู่ในธีมนี้เพื่อทำให้อาคารนั้นเป็นที่น่าจดจำได้ทันทีในฐานะแบรนด์ของคุณ

 

ความสำคัญของบุคลิกภาพของแบรนด์

บุคลิกภาพของแบรนด์เป็นอากัปกิริยาที่แบรนด์ของคุณจะแสดงออกมาก หากมันเป็นมนุษย์ มันต้องได้รับการสร้างจากการพัฒนาแบรนด์มาเป็นระยะเวลาหลายปี และการสร้างบุคลิกภาพของแบรนด์ได้ถูกต้องนั้นจะสามารถให้ประโยชน์มากมายกับคุณ มันช่วยเพิ่มความซื่อสัตย์ต่อแบรนด์และสร้างความมั่นใจว่าภาพลักษ์ของบริษัทยังคงมุ่งเป้าหมายไปยังผู้ชมที่ถูกต้อง ถึงแม้ว่าอัตลักษณ์ของแบรนด์จะเปลี่ยนไป บุคลิกภาพของแบรนด์มักคงอยู่ตามเดิม ดังนั้นคุณจึงต้องค้นหาและพัฒนาบุคลิกภาพของแบรนด์จากการทำความเข้าใจเกี่ยวกับแนวคิดที่มีอยู่แล้ว บุคลิกภาพของแบรนด์ควรเติบโตจากลูกค้าของคุณ จากการเรียนรู้เกี่ยวกับพวกเขา เช่น “พวกเขาเป็นใคร มีความสนใจในเรื่องใด” สิ่งเหล่านี้จะช่วยในการพัฒนาบุคลิกภาพของแบรนด์คุณได้

 

เมื่อคุณมีทั้งอัตลักษณ์ของแบรนด์และบุคลิกภาพของแบรนด์แล้ว คุณจะสามารถรวบรวมสองสิ่งนี้เข้าด้วยกัน แล้วสร้างแบรนด์ให้เป็นสิ่งที่สาธารณชนสามารถพบเห็นได้ เช่น มาสค็อตที่มีบุคลิกภาพตรงกับแบรนด์ หรือการเล่าเรื่องเกี่ยวกับแบรนด์เพื่อกระตุ้นความสนใจจากผู้คน แต่สิ่งที่คุณต้องพึงระลึกไว้คือ ความสม่ำเสมอ ซึ่งหมายความว่าคุณต้องไม่เปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ของแบรนด์บ่อยเกินไปจนทำให้ลูกค้าสับสนกับสิ่งที่บริษัทนี้ต้องการสื่อออกมา

ที่ปรึกษาด้านการสร้างแบรนด์

เราเป็นบริษัท (Branding Agency Bangkok) รับปรึกษาด้านการสร้างแบรนด์ ที่ปรึกษาธุรกิจ SME เรียน Branding ปรึกษาธุรกิจ SME ปรึกษาการตลาดออนไลน์ , Marketing Consultant , Branding Companies , Brand Consultant Bangkok ให้คำแนะนำวิธีสร้างแบรนด์และเทคนิคสร้างแบรนด์ให้ดัง

รับลงโฆษณาออนไลน์

บริษัทโฆษณาออนไลน์ มีกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ รับทําการตลาดออนไลน์ รับทํา Digital marketing รับทําโฆษณาออนไลน์ ที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์ ปรึกษาฟรี ราคาย่อมเยา

ส่งสินค้าไปกัมพูชา

เราเป็นผู้เชี่ยวชาญให้บริการทางด้านโลจิสติกส์ การนำเข้า – ส่งออกสินค้า กัมพูชา ส่งของไปกัมพูชา Shipping ไทย กัมพูชา มีตัวแทนส่งออกสินค้าไป กัมพูชา Shipping from thailand to cambodia ชิปปิ้ง พนมเปญ ด้วยประสบการณ์มากกว่า 20 ปี การันตีผลงานด้วยยอดมูลค่าการนำเข้า

กล่องพัสดุ ราคาส่ง

โรงพิมพ์ฉลากสินค้า รับผลิตฉลากผลิตภัณฑ์อาหาร พิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วนกล่องบรรจุภัณฑ์ กล่องประกบลูกฟูก กล่องลูกฟูก 3 ชั้น , 5 ชั้น กล่องออฟเซ็ท แผ่นพับ ใบปลิว จำหน่ายกล่องไปรษณีย์ คุณภาพ ราคาถูก กล่องพัสดุ คุณภาพ