4 ขั้นตอนสำคัญในการสร้างแบรนด์กลยุทธ์ของคุณ

ธุรกิจที่ประสบความสำเร็จไม่สามารถอยู่รอดได้หากปราศจากแบรนด์กลยุทธ์ที่แข็งแกร่ง อย่างไรก็ตามการที่คุณคิดไอเดียดีๆ ได้พร้อมกับโลโก้บริษัทนั้นไม่ใช่แบรนด์กลยุทธ์ วิธีสร้างแบรนด์ในปัจจุบันนี้จะต้องทำความเข้าใจถึงกลยุทธ์บางอย่างของสิ่งที่พวกเขาเลือกในโครงร่างโดยละเอียด ซึ่งต้องใช้ทั้งเวลา ความพยายาม และความมุ่งมั่น ในทุกๆ แบรนด์จำเป็นจะต้องกำหนดองค์ประกอบสำคัญเอาไว้ เช่น วัตถุประสงค์ของแบรนด์ กลุ่มอุตสาหกรรม และกลุ่มเป้าหมาย ยิ่งคุณมีรายละเอียดมากเพื่อใช้ในกลยุทธ์นี้มากเท่าใด มันจะยิ่งง่ายต่อการประสบความสำเร็จในการสร้างแบรนด์มากเท่านั้น

เหนือสิ่งอื่นใดการวางกลยุทธ์ในการสร้างแบรนด์ คือ ยานพาหนะที่ใช้เพื่อสร้างการเชื่อมต่อที่แท้จริงกับผู้คน ดังนั้นสิ่งต่อไปนี่คือขั้นตอนการวางกลยุทธ์เพื่อสร้างแบรนด์ของคุณ

  1. ค้นหาหัวใจหลักของแบรนด์คุณ

แบรนด์ (Brand) นั้นเป็นมากกว่าเครื่องหมายทางกายภาพ เพราะมันคือประสบการณ์ทางอารมณ์ แบรนด์นั้นหมายถึงสิ่งที่ผู้คนคิด รู้สึก และพูดถึงธุรกิจของคุณ ในทุกๆ แบรนด์นั้นมีความเชื่อพื้นฐานที่จะต้องมีอิทธิพลต่อทุกสิ่งที่พวกเขาเลือกทำซึ่งเรียกสิ่งนี้ว่า หัวใจหลักของแบรนด์ ดังนั้นคุณจะต้องแน่ใจก่อนว่าแบรนด์ของคุณนั้นเป็นอย่างไรและใช้ความเชื่อและคุณค่านี้เป็นแนวทางในการตัดสินใจในการสร้างแบรนด์กลยุทธ์ของคุณ

เพื่อที่จะบรรลุเป้าหมายนั้นให้ได้ด คุณจะต้องค้นหาวิสัยทัศน์ พันธกิจ และความหมายขอการตั้งบริษัทคุณ ทั้งนี้เพื่อที่จะได้ตั้งกลุ่มเป้าหมาย วางตำแหน่งแบรนด์ และสร้างชื่อเสียง

  1. บอกข้อความของคุณอย่างตรงประเด็น

หลังจากคุณรู้ถึงหัวใจหลักของแบรนด์คุณแล้ว ให้มองหาสาระสำคัญของแบรนด์คุณ ในทุกๆ เนื้อหาบนโซเชียลมีเดียของแบรนด์คุณ คุณจะต้องแสดงถึงสาระสำคัญของแบรนด์คุณออกไป ซึ่งจะต้องเป็นเสียงและภาพลักษณ์ที่ชัดเจนเพียงพอสำหรับบริษัทคุณ แต่ความสม่ำเสมอของขั้นตอนการสร้างแบรนด์นี้ก็สำคัญเช่นเดียวกัน

การสื่อสารว่าคุณคือใคร คุณทำอะไร และทำไมลูกค้าถึงจะต้องเลือกแบรนด์ของคุณนั้นมีหลายวิธีด้วยกัน คุณสามารถพูดออกไปอย่างชัดเจนด้วยการระบุถึงทัศนคติทั่วไปของแบรนด์คุณได้เลย แต่อย่างไรก็ตามคุณสามารถที่จะใช้เทมเพลตข้อความของแบรนด์คุณในการเขียนข้อเสนอโปรโมชั่นที่คุณค่าได้เช่นกัน

เมื่อใดที่คุณได้กำหนดข้อความที่คุณต้องการจะสื่อสารแล้ว คุณจะต้องบอกถึงประวัติของคุณให้แก่ลูกค้าได้ทราบเพื่อที่จะได้สร้างความผูกพันนั่นเอง

  1. สร้างอัตลักษณ์ขององค์กรคุณ

โลโก้: โลโก้ที่ดีจะต้องเป็นที่น่าจดจำ โลโก้ที่มีความแข็งแกร่งและเรียบง่ายนั้นมีศักยภาพสูงสุดที่จะเป็นที่น่าจดจำ โปรดจำไว้ว่าคุณไม่ได้ออกแบบแค่สำหรับวันนี้ แต่เพื่อแบรนด์ของคุณในอนนาคตด้วย ดังนั้นมันควรที่จะเหมาะสมกับบริการและสาขาที่คุณอาจจะขยายในอนาคตด้วย

สี: สีเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่ทรงพลังที่สุดและเป็นสิ่งที่ลึกลับในเทคนิคการสร้างแบรนด์ให้ดัง คุณจะต้องเลือกใช้สีตั้งแต่ 3 – 5 สี โดยใช้ทฤษฎีจิตวิทยาสีและใช้สีเหล่านี้ในการสร้างแบรนด์และการตลาดทั้งหมดของคุณ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งในการจดจำแบรนด์นั่นเอง

ตัวอักษร: เช่นเดียวกับการเลือกใช้สี ให้คุณเลือกใช้ฟอนต์ไม่เกิน 3 แบบนี้ในทุกๆ การสื่อสารของแบรนด์คุณ

ภาพถ่ายและศิลปะ: ภาพถ่ายสำคัญกว่าทุกสิ่ง ดังนั้นคุณจะต้องถ่ายรูปสินค้าสวยๆ หรือสร้างภาพประกอบที่ยอดเยี่ยมในการสื่อสารผ่านสื่อ

  1. สร้างแนวทางของแบรนด์คุณ

เพื่อให้แน่ใจว่าแนวทางของแบรนด์คุณนั้นครอบคลุม รวมถึงทิศทางสำหรับทั้งภาพลักษณ์และตัวตนของคุณ แนวทางนี้จะต้องประกอบไปด้วยสาระสำคัญของแบรนด์ แท็กไลน์ (Tagline) คุณค่าที่ส่งมอบให้ลูกค้า ข้อความที่แข็งแกร่ง และแนวทางที่มองเห็นได้ ได้แก่ โลโก้ สี การพิมพ์ และภาพ

สอนการตลาดออนไลน์บริการออกแบบ Design Website เว็บสวยติดหน้าแรก Google โดยทีมงานมืออาชีพ รับทำเว็บไซต์ติด Google ในราคาย่อมเยา และบริการ BUS อัพเดทเว็บไซต์รายเดือน ปั่น SEO สายขาว มีระบบ CMS ระบบหลังบ้าน รองรับเวอร์ชั่นมือถือ ใช้งานง่าย โหลดเร็ว ทั้งเวอร์ชั่น PC และ MOBILE

เครื่องพิมพ์บัตรบริษัท วัลแคน เทคโนโลยี จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายเครื่องพิมพ์บัตรไอดีการ์ด เครื่องพิมพ์ บัตร เครื่องพิมพ์ บัตร พลาสติก บัตร mifare ,บัตร pvc ,บัตร rfid บัตร พนักงาน pvc นำเข้า ระบบ access control สินค้าระบบ Security Access Control

โรงงานผลิตชั้นวางสินค้าบริษัท เบสต์สตอเรจ จำกัด เป็นบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญด้านการผลิตและติดตั้งระบบจัดเก็บและเคลื่อนย้ายสินค้าครบวงจร เช่น ชั้นวางสินค้า รถเข็น ชั้นวางอุตสาหกรรม medium rack flow rack medium rack ชั้นวางสินค้า

รับ ทํา การ ตลาด ออนไลน์บริษัทโฆษณาออนไลน์ มีกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ รับทําการตลาดออนไลน์ รับทํา Digital marketing รับทําโฆษณาออนไลน์ ที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์ ปรึกษาฟรี ราคาย่อมเยา ติดต่อได้ที่ 0649422452 2/4 ซอย ลาดพร้าว